Tắt đèn
    Báo lỗi
    0 views

0/ 5 0 đánh giá

Đạo diễn:Steven Spielberg

Quốc gia:Phim Mỹ

Tập:1

Thời lượng:145

Thể loại:Phim Hành Động

Diễn viên:Colin FarrellSamantha MortonTom Cruise

Bản Báo Cáo Thiểu Số Thuyết Minh

Bản Báo Cáo Thiểu Số (tiếng Anh: Minority Report) là một bộ phim hành động mang yếu tố bí ẩn – rùng rợn do Steven Spielberg đạo diễn và ít dựa trên cuốn truyện ngắn cùng tên của Philip K. Dick. Phim có sự tham gia của tài tử Tom Cruise, anh vào vai Thanh tra John Anderton đầy trách nhiệm và tuyệt đối tin tưởng vào Bộ phận dự đoán. Nhưng thật trớ trêu khi một ngày Bộ phận thông báo rằng John chính là kẻ giết người tiếp theo, nạn nhân là một người anh không hề quen biết. Không còn cách nào khác, anh phải chạy trốn. Trên đường đi tìm ra sự thực về Bản báo cáo thiểu số, John đã khám phá ra bí mật về Bộ phận Dự Đoán này mà không ai có thể ngờ tới được.
Tháng 4 năm 2054, cảnh sát PreCrime của Washington, D.C. đã bắt những kẻ giết người trước khi họ hành động, giảm tỷ lệ giết người xuống còn 0. Các vụ giết người được dự đoán sử dụng ba con người biến đổi, được gọi là “Precogs”, những người “dự báo trước” những tội ác bằng cách nhận những tầm nhìn về tương lai. Những kẻ giết người sẽ bị bỏ tù trong thực tế ảo hạnh phúc của họ. Chính phủ liên bang đang trên bờ vực của việc áp dụng các chương trình gây tranh cãi.
Kể từ khi con trai ông Sean bị mất tích, thuyền trưởng của hãng PreCrime John Anderton đã ly thân khỏi vợ ông Lara và trở thành người nghiện ma túy. Trong khi đại diện của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ Danny Witwer đang kiểm tra chương trình, Precogs tạo ra một dự đoán mới, nói rằng Anderton sẽ giết người tên là Leo Crow trong 36 giờ. Anderton không biết Crow, nhưng chạy trốn khỏi khu vực khi Witver bắt đầu một cuộc đi săn. Anderton tìm kiếm lời khuyên của Tiến sĩ Iris Hineman, người sáng tạo công nghệ PreCrime. Cô tiết lộ rằng đôi khi, một trong những Precogs, thường là Agatha, có một tầm nhìn khác với hai người kia, một “báo cáo về thiểu số” về một tương lai thay thế có thể xảy ra; Điều này đã được giữ bí mật vì nó sẽ làm hỏng sự tin cậy của hệ thống. Anderton giải quyết để thu thập các báo cáo thiểu số để chứng minh vô tội của mình.
Anderton đi đến bác sĩ tại thị trường chợ đen để cấy ghép mắt mặc dù rất nguy hiểm để tránh hệ thống nhận dạng quang học trên toàn thành phố. Ông trở lại PreCrime và bắt cóc Agatha, tắt hệ thống, đóng giả như Precogs hoạt động như một tâm trí nhóm. Anderton lấy Agatha cho một hacker để trích ra báo cáo thiểu số của Leo Crow, nhưng không có gì tồn tại; Thay vào đó, Agatha cho anh ta hình ảnh về vụ giết Ann Lively, một người phụ nữ bị đuối nước vào năm 2049.

Mở rộng