Tắt đèn
    Báo lỗi
    0 views

0/ 5 0 đánh giá

Đạo diễn:Kevin Reynolds

Quốc gia:Phim Mỹ

Tập:1

Thời lượng:107

Thể loại:Phim Hành Động, Phim Phiêu Lưu

Diễn viên:Joseph FiennesPeter FirthTom Felton

Chiến Binh Thức Tỉnh Thuyết Minh

Chiến Binh Thức Tỉnh chuyện phim xoay quanh nhân vật chính là Clavius, một sĩ quan La Mã dưới quyền của Thống Đốc Pontius Pilate. Bị áp lực của người Do Thái, Thống Đốc Pontius Pilate đã ra lệnh tử hình Đức Chúa Jesus. Clavius là viên sĩ quan đã chỉ huy đội hành quyết thi hành bản án này. Clavius chính là người đã ra lệnh đâm vào hông Đức Chúa Jesus khi Ngài còn bị treo trên thập tự để chắc chắn rằng Chúa đã chết. Clavius cũng chính là người đã niêm phong phần mộ của Chúa sau khi Ngài được chôn.
Điều đáng ngạc nhiên là ba ngày sau đó, Thống Đốc Pontius Pilate được báo cáo là Đức Chúa Jesus – được gọi trong tiếng Do Thái là Yeshua – đã sống lại. Pontius Pilate không tin điều này, tuy nhiên thi hài của Đức Chúa Jesus đã biến mất. Thống Đốc Pontius Pilate cho rằng đây là một trong những thủ đoạn chính trị của người Do Thái; do đó ông đã ra lệnh cho Clavius cùng với Lucius, nhân vật thứ hai dưới quyền của mình, thực hiện một cuộc điều tra để tìm cho được xác của Đức Chúa Jesus; nếu không dân Do Thái sẽ tung hô Yeshua là Messiah, nghĩa là Đấng Cứu Thế; như vậy tình hình sẽ càng rắc rối hơn.
Tuân lệnh Thống Đốc Pontius Pilate, Clavius tiến hành nhiều cuộc điều tra, lục soát, chất vấn nhiều người, nhưng không tìm được thi hài của Đức Chúa Jesus. Ngược lại, Clavius đã gặp Đức Chúa Jesus sống lại; và sau đó, Clavius đã nhận được sự biến cải tâm linh.
Phim Risen được viết theo lối phim điều tra hình sự, được đặt trong góc nhìn của một người không tin Chúa. Phim Risen do Affirm Film, một chi nhánh của Sony Pictures thực hiện. Rút bài học thất bại từ những phim gần đây của như Noah và Exodus: Gods and Kings, các nhà làm phim Risen đã cố gắng giữ nội dung không đi xa khỏi những chi tiết đã được ký thuật trong Kinh Thánh,
Nhân vật chính trong phim là Clavius, do Joseph Fiennes, người đã đóng vai William Shakespeare trong phim Shakespeare in Love, diễn. Thomas Andrew Felton, người đã đóng vai Draco Malfoy trong loạt phim Harry Potter, đóng vai Lucius. Peter Macintosh Firth, người từng đoạt giải Golden Globe về diễn viên phụ, đóng vai Pontius Pilate. Phim Risen do Kevin Hal Reynolds, đạo diễn phim Robin Hood: Prince of Thieves, viết kịch bản và làm đạo diễn.
Phim Risen được thực hiện với một ngân sách tương đối thấp, chỉ có 20 triệu đô-la. Phim được hãng Sony Pictures và Columbia Pictures phát hành vào ngày 19/2/2016. Sau hai tuần trình chiếu, phim thu được hơn 24 triệu đô-la. Phim được các nhà phê bình đánh giá là trên trung bình 5.8/10, nhưng được các khán giả trên CinemaScore cho điểm A- tới A+.

Mở rộng