Tắt đèn
    Báo lỗi
    0 views

0/ 5 0 đánh giá

Đạo diễn:Shinkai Makoto

Quốc gia:Phim Nhật Bản

Tập:1

Thời lượng:46

Thể loại:Phim Hoạt Hình

Diễn viên:Hanazawa KanaIrino Miyu

Khu Vườn Của Lời Nói Thuyết Minh

Hoạt hình Khu Vườn Của Lời Nói (Garden of words) full hd thuyết minh (Nhật: 言の葉の庭 Kotonoha no Niwa?) là phim hoạt hình của Nhật, đạo diễn bởi Shinkai Makoto. Một bộ phim với chủ đề “A tale of lonely sadness, older than even love” (Một câu chuyện về nỗi buồn cô đơn, cổ hơn cả tình yêu). Đây cũng là phim hoạt hình đầu tiên Shinkai Makoto thực hiện không cộng tác cùng đồng nghiệp lâu năm của mình là nhạc sĩ Tenmon. Phim có nội dung nhân văn và sâu sắc, theo đúng phong cách của Ghibli chứ không phải những series anime chuyển thể từ manga dài tập nhí nhố.

Phim nói về Takao là chàng trai đang học việc để trở thành thợ làm giày. Một ngày nọ, cậu trốn học và để phác thảo mẫu giày ở một khu vườn kiểu Nhật. Cậu gặp một phụ nữ bí ẩn tên Yukino lớn tuổi hơn cậu. Và rồi không hẹn mà gặp, cả hai gặp nhau vô số lần nhưng chỉ trong những ngày mưa. Mối liên hệ giữa họ ngày một sâu sắc hơn và họ bắt đầu mở lòng với nhau hơn. Nhưng mùa mưa sắp sửa kết thúc…

Tình yêu màu nắng hay màu mưa? Màu nào cũng đẹp, theo một cách riêng. Chỉ biết rằng đây là bộ phim hoạt hình mình xem tới khi đoạn credits cuối phim chạy hết, và phát hiện cái kết mở lửng lơ ở cuối. Âm nhạc, hình ảnh, chuyện của mưa – Garden of words hội tụ đủ những yếu tố mình thích và tạo được dư ba trong lòng người xem.
Ngày 28 tháng 4 năm 2013, phim đã được công chiếu lần đầu tại Liên hoan phim Gold Coast tổ chức tại Queensland, Úc. Trước đó, ngày 24 tháng 4, Sentai Filmworks đã thông báo rằng đơn vị này sẽ phát hành anime này tại khu vực Bắc Mỹ. Cũng trong ngày công chiếu phim, đĩa DVD và Blu-ray phiên bản hạn chế của đã được phát hành. Tuy nhiên, đến ngày 21 tháng 6, DVD và Bluray mới được phát hành rộng rãi.

Mở rộng