Tắt đèn
    Báo lỗi
    0 views

0/ 5 0 đánh giá

Đạo diễn:Kar Wai Wong

Quốc gia:Phim Trung Quốc

Tập:1

Thời lượng:130

Thể loại:Phim Hành Động

Diễn viên:Chen ChangTony Leung Chiu WaiZiyi Zhang

Nhất Đại Tông Sư Thuyết Minh

Phim Nhất đại tông sư – The Grandmaster Full HD thuyết minh bộ phim tập hợp của một dàn sao sáng chói gồm Lương Triều Vỹ, Chương Tử Di, Triệu Bản Sơn, Tiểu Thẩm Dương, Trương Chấn… được nhào nặn dưới bàn tay của đạo diễn tài năng Vương Gia Vệ.
Tuy không được đầu tư mạnh tay như hai bộ phim trên, nhưng Nhất đại tông sư khiến khán giả tò mò không biết liệu nó đã quay xong hay chưa. Đạo diễn Vương Gia Vệ quay đi quay lại bộ phim thấm thoát cũng được 2 năm. Theo tin đồn, đáng lẽ cuối năm ngoái bộ phim đã phải chính thức ra rạp nhưng rồi lại lỡ hẹn với khán giả vì… lúc đó bộ phim vẫn còn đang khẩn trương quay tại Đông Bắc.
Năm nay, bộ phim được coi như tạm quay xong và cũng có ý định ra rạp vào mùa tết 2012. Nhưng ai mà biết, liệu đạo diễn Vương Gia Vệ có đột nhiên muốn quay lại cảnh nào đó hay phần hậu kỳ của phim sẽ kéo dài trong bao lâu??? Thật khiến khán giả quá sức tò mò. Nhưng năm nay có lẽ bộ phim sẽ không khiến khán giả thất vọng lần nữa vì trailer của phim đã được tung ra.
Bộ phim kể về Diệp Vấn, một trong những bậc thầy về võ thuật Trung Hoa. Đây cũng là vai diễn nổi tiếng trong phim bộ cùng tên có diễn xuất của ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan. Diệp Vấn là người sáng lập ra môn phái Vịnh Xuân Quyền và có rất nhiều học trò xuất sắc, trong đó có Lý Tiểu Long (Bruce Lee). Nhất đại tông sư (The Grand Masters) có tông đen chủ đạo, nhân vật “Nhất đại tông sư” Diệp Vấn của Lương Triều Vỹ (Tony Leung) đội mũ trắng, đi giày sắt, một mình đối đầu với đám đông kẻ thù. Đạo diễn Vương Gia Vệ sử dụng hiệu ứng nước trong suốt và sáng màu trên nền trang phục và khung cảnh đen tối, đồng thời quay chậm để làm cảnh phim trông ấn tượng hết sức có thể. Có thể thấy rõ từng bọt nước tung lên sau cú đá của Lương Triều Vỹ….
Đạo diễn Vương Gia Vệ sử dụng hiệu ứng nước trong suốt và sáng màu trên nền trang phục và khung cảnh đen tối, đồng thời quay chậm để làm cảnh phim trông ấn tượng hết sức có thể. Có thể thấy rõ từng bọt nước tung lên sau cú đá của Lương Triều Vỹ.
Theo Sohu, để đóng đạt cảnh võ thuật trong phim, Lương Triều Vỹ đã phải theo học thầy dạy võ Vịnh Xuân Quyền. Trong thời gian đầu mới học, anh từng bị gãy tay. Bên cạnh việc tập võ, anh tuân thủ chế độ ăn uống nghiêm ngặt và học thêm đấm bốc để tăng thể lực.
Dự án phim khởi động từ nhiều năm trước nhưng lại gặp phải nhiều rắc rối nên không ít lần trì hoãn. Tiến độ làm phim Nhất đại tông sư rất chậm chạp, đúng phong cách của đạo diễn Vương Gia Vệ, vì thế các diễn viên nhận lời tham gia phim cũng phải hy sinh ít nhiều. Lương Triều Vỹ vì bộ phim mà phải bỏ một số dự án khác.
Nhất đại tông sư là phim võ thuật được đầu tư công phu của đạo diễn Vương Gia Vệ, với các diễn viên Lương Triều Vỹ, Chương Tử Di, Triệu Bổn San, Tiểu Trầm Dương, Trương Chấn, Song Hye Kyo.

Mở rộng