Tắt đèn
    Báo lỗi
    0 views

0/ 5 0 đánh giá

Đạo diễn:Oliver Stone

Quốc gia:Phim Mỹ

Tập:1

Thời lượng:133

Thể loại:Phim Tâm Lý

Diễn viên:Carey MulliganMichael DouglasShia LaBeouf

Phố Wall: Ma Lực Đồng Tiền Thuyết Minh

Phố Wall: Ma Lực Đồng Tiền kể lại câu chuyện về một người đàn ông trong những nỗ lực tuyệt vọng mong nối lại tình cảm với con gái mình – mối quan hệ đang bị đe dọa bởi nỗi khát khao giành lại sự thừa nhận tại một thế giới đã bỏ ông lại phía sau. Năm 2001, Gordon Gekko, sau khoảng thời gian thụ án vì gian lận chứng khoán, rửa tiền và kiếm tiền phi pháp, bước ra ngoài cánh cổng của nhà tù Liên bang là một con người khác. Chẳng còn là ông hoàng phố Wall, râu chưa cạo và mái tóc rối bù. Không ai chờ ở đó để gặp ông, ngay cả cô con gái Winnie khi trước bị cảnh sát cách ly, hay những đồng sự tại phố Wall đang bận bịu với đống gia tài khổng lồ ông để lại khi vắng mặt. Sau 8 năm trong tù, giờ đây Gekko chỉ có một mình, là một người ngoài cuộc.
Năm 2008, Jake Moore, một thương nhân trẻ tài giỏi thuộc ngành sở hữu độc quyền đang kiếm về hàng triệu đô la cho hãng đầu tư kỳ cựu Keller Zabel, do người thầy thông thái của Jake là Louis Zabel điều hành. Bạn gái Jake là Winnie thì hết lòng ủng hộ những nỗ lực của anh, bởi lý tưởng cô luôn thấy thiếu sót ở người cha Gordon của mình – đầu tư cho nguồn năng lượng xanh.
Những tin đồn về việc Keller Zabel đang mắc vào một số nợ xấu lên đến hàng tỷ đô la đã khiến giá cổ phiếu của công ty này tụt xuống thấp một cách đột ngột, và Louis Zabel buộc phải đấu tranh cho sự tồn tại của công ty mình tại buổi điều trần trước Cục Dự trữ Liên bang. Khi chính phủ từ chối cứu trợ tài chính, Bretton James, một đối tác thuộc ngân hàng đầu tư hùng mạnh Churchill Schwartz, đã thu xếp việc tiếp quản Keller Zabel với giá chỉ bằng một phần nhỏ giá trị thực của nó.
Giờ đây, cũng ngập sâu trong các khoản nợ, công việc có khả năng gặp nhiều rủi ro, với nỗi đau sau cái chết của người thầy, Jake tham dự một buổi diễn thuyết tại trường Đại học Fordham của Gordon Gekko, người đang trong chiến dịch quảng bá cho cuốn sách mới của mình mang tên “Liệu lòng tham có tốt?” Bài diễn văn của Gekko chỉ ra rằng tham lam không chỉ tốt – nó còn hợp pháp – và một âm mưu ác ý trong hệ thống tài chính, cộng với nạn đầu cơ tích trữ đang lan tràn với ảnh hưởng từ các món nợ, sẽ đưa nền kinh tế Mỹ đến bờ vực của sự diệt vong.
Giấu Winnie, Jake tìm tới Gekko đề nghị giúp đỡ nối lại quan hệ giữa ông và con gái mình một cách dễ dàng hơn, đổi lại Gekko sẽ cung cấp cho Jake thông tin vì sao Louis Zabel lại bị phản bội bởi chính các ngân hàng liên minh của mình. Một sự hợp tác theo đó hình thành với mục đích của Jake là trả đũa cho sự sụp đổ của Keller Zabel, và của Gekko là xây dựng lại mối quan hệ với cô con gái Winnie. Thế nhưng, liệu Gekko đã thực sự từ bỏ hết những toan tính của mình?
Lấy đề tài khô khan và khó nhằn nhưng Wall Street: Money Never Sleeps vẫn có sức hấp dẫn riêng về tham vọng, sự xảo trá trong thế giới tài chính. Ngoài ra bộ phim còn chứa đựng tình cảm gia đình và tình yêu lãng mạn. Đặc biệt, phần quay phim rất đẹp khiến không ít khán giả cảm thấy yêu thích thành phố New York hơn.

Mở rộng