Tắt đèn
    Báo lỗi
    2 views

0/ 5 0 đánh giá

Đạo diễn:Lee Byung Hoon

Quốc gia:Phim Hàn Quốc

Tập:55

Thể loại:Phim Tình Cảm, Phim TV Show

Diễn viên:Jo Hyun JaeLee Bo Young

Tình Ca Sê Đông Lồng Tiếng

Phim Tình ca Sê Đông BTV dài 54 tập cuối thiên tình sử lãng mạn giữa hoàng tử Seo Dong lưu lạc chốn dân gian và công chúa Seon Hwa cách đây 1.400 năm làm xao xuyến trái tim khán giả hiện đại. Một số diễn viên trong phim:
Jo Hyun Jae trong vai Seo Dong (hoàng tử vương quốc Beakjea).
Lee Bo Young …Kim Seon Hwa (công chúa vương quốc Shilla).
Ryu Jin … Kim Do Ham.
Huh Young Ran … Công chúa Woo Young.
Lee Chang Hoon … Mokrasoo.
Jeong Tae Gon … thái tử Ajoa.
Seo Dong (Jo Hyun Jae) là chàng hoàng tử lưu lạc của vương triều Baekjae. Ở vương quốc có lời tiên tri rằng, sẽ có một vị vua sẽ lên ngôi và làm rạng danh vương triều Baekjae.

Mẹ anh – Yeon Ga Mo – lọt vào mắt xanh của nhà vua Wie Deok rồi mang bầu Seo Dong. Thoát khỏi những âm mưu thủ tiêu khi mang thai rồng, Yeon Ga Mo tìm cách tới gặp vua và thông báo mình đã có mang. Nhà vua yêu cầu nàng báo tin cho mình nếu đứa bé là con trai, nhưng ra lệnh phải giết chết ngay nếu đứa bé là con gái. 12 năm sau, Yeon Ga Mo đã kể lại câu chuyện này cho con trai mình – cậu thiếu niên Seo Dong.

Không biết cha là ai, mẹ mất sớm, Seo Dong sống cùng vị hôn phu hụt của mẹ, được ông dạy dỗ thành người. Dần dần, anh phát hiện ra lý do khiến mẹ phải sống sợ hãi suốt đời, phát hiện ra ai là cha mình, rằng anh là con trai út của nhà vua.

Anh đã lớn lên cùng những người dân bình thường, làm nghề bán ngựa. Trong thời gian đi lánh nạn, anh từng được gặp và xây dựng mối tình thanh mai trúc mã với Seon Hwa xinh đẹp và cá tính, công chúa thứ ba của vua Jin Pyeong nước Shilla. Với khát khao được gặp lại nàng, Seo Dong đã tới Shilla – vương quốc có mối thù với Baekjae của anh, dạy những đứa trẻ ở kinh thành hát “Bài ca Seo Dong”:
Hỡi nàng công chúa kiều diễm Seon Hwa
Phải chăng nàng có một tình phu trong bóng đêm?
Đấy có phải là chàng Seo Dong?
Đêm đến nàng lại ru chàng ngủ trên cánh tay nõn nà
Lời bài hát vượt qua mọi lễ giáo đó đã vang tới hoàng cung, khiến nhà vua nổi giận, ra lệnh lưu đày công chúa. Khi Seon Hwa rời khỏi hoàng cung, Seo Dong đã xuất hiện như một người bạn đồng hành, trao cho nàng mối tình say đắm. Sau đó, hai người kết hôn. Công chúa từ bỏ giấc mơ thủa ấu thơ – bước lên ngai vàng Shilla – để giúp Seo Dong trở thành vua Moo. Vị vua thứ 30 đã biến vương triều Baekjae suy yếu thành một quốc gia hùng cường. Chỉ tiếc rằng, hai vương quốc của họ đã không thể xóa bỏ mối hận thù. Gương mặt điển trai, lịch lãm và diễn xuất nhẹ nhàng, Jo Hyun Jae khiến khán giả đặc biệt yêu thích nhân vật Seo Dong. Chàng hoàng tử thông minh, tài năng và rất can đảm khi đối mặt với cái chết. Mang trong mình tinh thần quật cường và độc lập, Seo Dong sống dành tình yêu cho công chúa của một dân tộc thù địch với mình và trở thành vị vua nổi tiếng của vương triều Beakjea.
Với vai diễn này, Bài ca sơ đông Jo Hyun Jae đã giành được nhiều giải thưởng như Nam diễn viên được yêu thích nhất 2005 của đài SBS, Nam diễn viên truyền hình được yêu thích nhất tại LHP Baeksang 2006. Lee Bo Young – Hoa hậu Hàn Quốc 2000 – cũng được trao giải Nữ diễn viên mới xuất sắc 2005 của đài SBS.

Mở rộng